Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thăng hoa sex sau sinh

Các nhà khoa học đã chứng minh, sex sau khi trở thành cha mẹ tuyệt vời hơn giai đoạn đầu lúc mới yêu. Tuy vậy, những rắc rối từ cuộc sống, công việc hay thiếu đi không gian riêng tư do những đứa trẻ có thể trở thành vấn đề không nhỏ cản trở cả hai đến với cuộc yêu. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này, đừng lo lắng, những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn xử trí chúng:

Lên lịch cho cuộc yêu

Phương án này nghe có vẻ không thú vị chút nào bởi những cảm xúc yêu thường đến bất chợt chứ không thể bị ép buộc gò bó. Tuy vậy, việc xếp chỗ trước cho cuộc yêu trong thời gian biểu sẽ giúp cả hai bố trí thời gian tốt hơn, loại bỏ những căng thẳng và công việc trước khi bước vào những cung bậc cảm xúc thăng hoa. Cả hai sẽ không bị những cuộc gọi làm phiền hay những công việc dang dở xen ngang khi đang tận hưởng những cảm xúc tuyệt vời này.

Thay đổi thời gian và địa điểm

Thay vì tận hưởng cuộc yêu vào buổi tối, bạn có thể sẽ cần dời thời gian xuống muộn một chút sau khi những đứa trẻ đã ngủ. Điều này giúp tạo sự riêng tư cho cả hai cũng như tránh được tâm trạng thấp thỏm, không biết những đứa trẻ có vô tình bắt gặp cả hai đang `hành sự` hay không.

Sex sau khi trở thành cha mẹ tuyệt vời hơn giai đoạn đầu lúc mới yêu (Ảnh minh họa: Internet)

Bên cạnh đó, cuộc yêu cũng cần được đưa vào phòng ngủ kín đáo chứ không thể thoải mái mọi nơi như trước khi có thêm thành viên mới trong gia đình.

Rút ngắn màn dạo đầu

Tuy rằng đây là điều không thể thiếu với mỗi cuộc yêu nhưng thu gọn chúng cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Cuộc vui lúc này sẽ hối hả, cuồng nhiệt hơn so với giai đoạn nhẹ nhàng, tình cảm lúc trước.

Loại bỏ những lo ngại

Đôi khi trách nhiệm làm bố, làm mẹ trở thành gánh nặng trong tâm lý các cặp đôi đã có con khiến họ quên mình là những người bạn tình tuyệt vời của nhau. Hãy cố gắng loại bỏ những suy nghĩ này khi bước vào cuộc vui để tận hưởng sex một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Nhờ người trông giúp hoặc gửi những đứa trẻ cho ông, bà để thoải mái `hành động` là một trong những cách giúp tìm lại lửa yêu khi đời sống tình dục của bạn có dấu hiệu nguội lạnh.

Trò chuyện nhiều hơn

Chia sẻ nhu cầu bản thân cũng như khó khăn mà mình gặp phải để cùng giải quyết là cách tuyệt vời nhất giúp bạn vượt qua rắc rối trong vấn đề này. Trò truyện cũng giúp bạn và đối tác thêm phần gắn bó, giữ cho sợi dây cảm xúc giữa hai người không chùng nhịp, sẵn sàng cho những cảm giác thăng hoa mà cuộc yêu mang lại.

Mai Hồng Quân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét