Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Tôi đã kéo chồng ra khỏi cơn “say nắng” như thế này!

Thời gian gần đây, tôi thấy có rất nhiều chị em chia sẻ những đau đớn, thất vọng khi phát hiện chồng họ bất ngờ “say nắng” một phụ nữ khác. Thật sự, cùng là phụ nữ, tôi rất thông cảm với các chị em ở trong hoàn cảnh này. Bởi vì chính tôi cũng đã từng ở trong cảnh không mong muốn ấy. Song nhờ bình tĩnh, tôi đã biết cách lập kế hoạch riêng để kéo chồng ra khỏi cơn say nắng, trở về với gia đình một cách hoàn toàn tự nguyện mà không cần phải đến gặp người thứ 3.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 6 năm. Trong 6 năm vợ chồng, chúng tôi có với nhau 2 nhóc rất đáng yêu. Con đầu lòng của chúng tôi năm nay cũng gần 5 tuổi. Còn con thứ hai của chúng tôi cũng đã hơn 3 tuổi. Vì sinh con đủ nếp đủ tẻ, kinh tế gia đình lại có của ăn của để nên vợ chồng tôi khá hạnh phúc và êm ấm.

Vợ chồng tôi đều có công ăn việc làm ổn định. Tôi làm cho một doanh nghiệp nước ngoài nên khá bận rộn. Còn chồng tôi có cửa hàng kinh doanh điện máy riêng nên cũng hạn hẹp về thời gian. Tuy vậy, chúng tôi vẫn luôn coi trọng hạnh phúc gia đình nên biết cách thu xếp công việc sao cho ổn thỏa nhất để dành thời gian bên nhau. Chồng cũng rất tâm lý, yêu chiều vợ. Tôi rất mãn nguyện và tự hào vì có một người chồng như thế.

 1

Vì sinh con đủ nếp đủ tẻ, kinh tế gia đình lại có của ăn của để nên vợ chồng tôi khá hạnh phúc và êm ấm (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng cách đây gần 6 tháng trước, tôi rất sốc khi phát hiện chồng nhắn tin "đong đưa" với người đàn bà khác. Trước đó, chúng tôi luôn tôn trọng và tin tưởng nhau nên không bao giờ tôi kiểm tra điện thoại hoặc latop của anh. Nhưng hôm đó, chồng tôi vào nhà tắm để điện thoại trên giường. Tôi vào phòng anh dọn dẹp và thấy có tin nhắn đến nên tò mò. Nào ngờ mở tin nhắn ấy ra đọc, tôi tá hỏa khi thấy những dòng tin nhắn mùi mẫn của người con gái khác gửi cho anh. Lần giở lại các tin nhắn khác, tôi thấy chồng cũng “đưa tình” không kém.

Tất nhiên, ngay sau khi chồng vừa từ phòng tắm ra, tôi đã hỏi anh và vứt cho anh xem các chứng cứ vừa nắm được. Chồng tôi sau một lúc tái xanh mặt thì cũng không từ chối nhưng cũng không nhận. Anh im lặng và sau đó thì xóa hết tất cả các tin nhắn đó trong điện thoại của mình. Cũng từ đó, anh giấu điện thoại nghiêm ngặt hơn. Anh còn cài pass cho điện thoại mà bấy lâu nay vẫn thường để hớ hênh.

Thấy chồng như vậy, tôi thật sự càng tức giận và khổ tâm lắm. Tôi đã từng bảo với chồng nếu cảm thấy không còn cần vợ con hay sống cùng vợ con mà không thấy vui vẻ thì vợ chồng có thể ly hôn chứ tôi không muốn sống trong cảnh chồng lén ngoại tình giấu vụng. Nhưng những lúc ấy, chồng tôi vẫn nói là chỉ yêu 3 mẹ con tôi. Còn chuyện kia chỉ là phút say nắng bên ngoài rồi sẽ nhanh chấm dứt.

Chồng nói vậy nhưng tôi không thể tin tưởng được. Ban đầu tôi đã từng nghĩ mình cần phải gọi điện cho cô gái kia hoặc đến gặp cô ta để ngăn chặn việc này. Song tôi nghĩ, như vậy vừa đứt dây động rừng vừa không cần thiết. Tôi xác định, vấn đề là ở chồng tôi và mối quan hệ giữa 2 chúng tôi.

Tôi đã nghĩ, chồng tôi thật sự đang say nắng. Có thể như anh nói, sau 1 thời gian sẽ hết, nhưng cũng có thể sẽ lún sâu hơn. Mà tôi thì muốn níu kéo chồng lại. Bởi thế tôi đã lên kế hoạch kéo chồng ra khỏi cơn say nắng bằng những việc làm đơn giản mà thiết thực sau.

Thứ nhất, tôi cố gắng tập trung hết mình vào việc cải thiện mối quan hệ giữa 2 vợ chồng. Bận rộn là thế, tôi vẫn cố lên kế hoạch chiều chồng hơn trước, nói nhiều những lời ngọt ngào hơn trước. Song bên cạnh đó, tôi cũng biết buông thả chồng một chút. Tôi mặc kệ chồng thích nhắn tin gì thì nhắn và tỏ ra không quan tâm. Tôi chỉ quan tâm tới việc công việc của tôi, gia đình và con cái tôi. Những lúc có thể, tôi vẫn lôi kéo chồng cùng phải chăm sóc con cái và gia đình. Tôi làm điều này để chồng thấy mỗi lúc ở bên vợ con đều rất vui vẻ và ý nghĩa.

Thứ 2, thấy chồng khư khư ôm điện thoại của chồng, tôi cũng thực hiện chiến dịch không cho chồng mượn điện thoại của tôi nữa. Để chồng tò mò, tôi đã nhờ một người bạn gái thân mua số điện thoại khuyến mãi để nhắn tin như thể tôi cũng đang có một người đàn ông theo đuổi. Người đàn ông này tất nhiên do bạn tôi đóng và đang chết mê mệt vì tính cách, sự duyên dáng của tôi. Người này thật sự muốn làm bạn với tôi.

Theo đó, những lúc tối đi ngủ, tôi cứ giả vờ nhắn tin với người bạn gái của mình một cách bí hiểm. Thấy tôi bỗng dưng như vậy, chồng tôi lạ lắm. Rồi anh cũng trở nên dần tò mò và ghen tuông với vợ. Có lúc không kiềm chế được anh hỏi tôi nhắn tin cho ai. Lúc ấy, tôi cứ đáp lại hệt như khi anh trả lời tôi.

Thứ 3, với nhiều chị em khác thì đó có thể là chiêu cũ. Nhưng với tôi thì đó là chiêu mới hoàn toàn. Tôi dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn, ăn mặc đẹp hơn. Nhìn thấy bề ngoài của tôi thay đổi và nổi bật, bạn bè, người thân ai cũng khen tôi trẻ đẹp ra. Nhờ đó, tôi càng ngày càng tự tin với hình thể của mình.

Thứ 4, thỉnh thoảng dù có con nhỏ, tôi cũng cố gắng ra ngoài đi chơi riêng với bạn. Những lần này, tôi chẳng phải công khai hay thông báo cho chồng biết tôi đi đâu làm gì. Chồng tôi thấy vợ ra ngoài như vậy thì bắt đầu sốt ruột. Anh chẳng dám đi làm về khuya mà vừa ở nhà vừa gọi vợ ời ời về nhà kẻo muộn.

 2

Tôi rất vui vì đã kéo chồng ra khỏi cơn “say nắng” như thế (Ảnh minh họa)

Tôi không biết với nhiều phụ nữ khác những chiêu này có hiệu nghiệm gì với các anh xã đang say nắng của các chị em không. Nhưng với chồng tôi, chúng hiệu quả không ngờ. Chỉ sau gần 1 tháng thấy tôi thay đổi vậy, chồng tôi đã cuống lên. Cuối cùng anh phải kêu tôi dừng lại, cầu xin tôi đừng sống như vậy nữa. Anh nói anh chẳng có thời gian mà để tâm đến người phụ nữ khác vì lo mất vợ. Anh cũng bảo đã nhận ra, gia đình và vợ con quan trọng thế nào với anh.

Tôi rất vui vì đã kéo chồng ra khỏi cơn “say nắng” như thế. Bởi vậy, hôm nay biết mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi cơn “say nắng” mỗi khác nhưng tôi cứ chia sẻ vài “bí kíp” của mình. Biết đâu có chị em nào đó có thể sử dụng được. Chúc cả nhà cuối tuần hạnh phúc và luôn vui vẻ.

 

 

Nam giới đeo nhẫn: Khi nào và như thế nào?Nam giới đeo nhẫn: Khi nào và như thế nào?Nhật ký hài hước của chồngNhật ký hài hước của chồngRa mắt nhà người yêu - Khổ vì không đeo kínhRa mắt nhà người yêu - Khổ vì không đeo kính

 

(Theo Tri thức trẻ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét